Bên trái
  • upload/web/50/504664/slide/2016/10/12/04/10/147624543092.jpg

Thời gian đăng: 13-01-2015 16:47 | 462 lượt xemIn bản tin

Bạn đã biết về găng tay của đồng phục bảo hộ chưa

Trong bộ đồng phục bảo hộ lao động phải cần rất nhiều những phụ kiện đi kèm như mũ bảo hộ, găng tay bảo hộ, khẩu trang bảo hộ, giày bảo hộ… bạn đã biết được những tác dụng của nó chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ nói cho các bạn biết về găng tay bảo hộ và tác dụng cũng như ngành nghề cần đến loại găng tay nào.

Đồng Phục Công Nhân - Bảo Hộ 67

đồng phục bảo hộ lao động

Găng tay bảo hộ lao động được làm từ nhiều loại vật liệu, được thiết kế cho hầu hết các nơi làm việc nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng có thể được chia thành bốn nhóm:

- Găng vải và găng tay vải tráng.

 Những chiếc bao tay bằng vải này tuy không được bảo vệ tốt lắm cho người lao động nhưng chúng cũng một phần nào giúp bạn hạn chế được những tác hại từ bên ngoài đến bàn tay. Chính vì vậy với những công việc ở công trường như bê vác, xây, cầm nắm … rất cần đến chiếc găng tay này trong bộ dong phuc bao ho, cũng có thể là chiếc găng tay cao su chúng có độ bền cao. Có tác dụng tránh bụi bẩn, những mảnh vụn từ sắt, thép, gạch vụn…

- Găng tay chống hóa chất.

Công việc liên quan đến hóa chất rất nguy hiểm như là axit nitric, axid sulfuric, axid HF, axit nitric. Phải có những găng tay có tác dụng chống lại những hóa chất này.  Với Chiều dài găng không thấm nước, khí, hóa chất, và hơi nước, găng tay cao su butyl cũng chống lại quá trình oxy hóa và ozone ăn mòn. Ngoài ra, chúng chống mài mòn và linh hoạt ở nhiệt độ thấp. Những bao tay được làm từ cao su tổng hợp chống lại các dung môi clo hóa như trichloroethylene và perchloroethylene, chống xăng dầu. Đặc biệt không gây dị ứng da.

- Găng tay da: bảo vệ chống lại tia lửa, nhiệt độ trung bình, thổi nóng. Làm việc với máy hàn cần độ bền của bao tay da cao hơn. Găng tay da thường được đi kèm với may dong phuc bao ho.

- Găng tay làm bằng lưới kim loại cứng cáp làm từ lưới kim loại, bảo vệ chống lại vết cắt, vết bỏng, và nhiệt độ.

 - Găng tay tráng bạc: gang tay tráng bạc dùng trong bảo hộ lao động thường được sử dụng cho những nơi làm việc như lò sưởi, đúc, hàn vì chúng phản xạ nhiệt. yêu cầu của găng tay tráng bạc là phải lót vật liệu tổng hợp amiang bảo vệ chống nóng và lạnh.

- Găng tay cao su: găng tay được làm từ cao su, vật liêu cao su. Việc sử dụng găng tay cao su làm giảm nguy cơ tiếp xúc với máu và các chất có khả năng truyền nhiễm khác,để bảo vệ cho tay bạn nơi ảnh hưởng nhiều nhất, để tránh làm cơ thể độc hại nếu như lâu ngày tiếp xúc. Đặc tính mềm và dẻo. Khi lựa chọn bảo vệ tay, bạn nên biết rằng găng tay cao su có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số cá nhân và do đó có thể không thích hợp cho tất cả các nhân viên của bạn. Găng cao su có lớp bột hoặc lớp vải là giải pháp có thể cho cá nhân người bị dị ứng với latex găng tay.

Trên đây là một số găng tay được sử dụng trong bảo hộ lao động giúp mọi người lao động hạn chế được những tác hại của môi trường bên ngoài.

Bình luận

Đối Tác dưới